TOP
BACKGROUND
Home » BACKGROUND

BACKGROUND

Chào Bạn,

 Trong cuộc sống, khi tương tác với một ai đó, tôi có thói quen hay tìm hiểu chút ít về bản thân người đó. Điều này giúp tôi có thể hiểu người đó hơn, đảm bảo cho quá trình tương tác hiệu quả hơn, giúp tôi có mối quan hệ tốt hơn với người đó. Và tôi nghĩ bạn cũng vậy!

Thế nên, qua đây tôi muốn cho bạn biết và hiểu hơn về con người tôi, cuộc sống của tôi. Và tôi tin điều này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa tôi và bạn sẽ tốt hơn.

Ta sẽ bắt đầu với Thông Tin Cá Nhân của tôi nhé:

Tôi là con trai lớn trong gia đình có hai anh em trai, đồng thời tôi là “cháu đích tôn” đời thứ ba liên tiếp của dòng họ Nguyễn Trung. Và điều này làm tôi rất đổi tự hào.

Tôi đã lập gia đình năm 2008 và tôi hạnh phúc được chào đón đứa con trai đầu lòng và duy nhất vào cuối năm 2010. Cùng thời điểm đó, tôi và gia đình nhận hung tin rằng vợ tôi bị bệnh ung thư giai đoạn cuối…và cô ấy đã qua đời cuối năm 2011.

Có lẽ tôi sẽ tâm sự với bạn nhiều hơn trong các bài viết về gia đình nhé.

Về tính cách:

Tôi là một người có tính cách hướng ngoại, bộc trực và khá nóng tính, tôi ít khi để trong lòng chuyện gì. Chính điều này giúp ích cho tôi khá nhiều trong việc giữ cân bằng tâm lý trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt, nên cái cá tính này đôi khi làm người khác cảm thấy phiền muộn…nhưng khi tương tác lâu hơn và hiểu ra thì họ lại yêu quý tôi hơn.

Bên cạnh đó, tôi được bạn bè quý mến là bởi tính chân thành trong các mối quan hệ. Tôi ít anh em nên tôi tâm niệm “lấy bạn bè làm anh em”. Và tôi chắc rằng, đã là bạn tôi thì cũng có nghĩa bạn là anh em của tôi.

Về tín ngưỡng:

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình Phật Giáo. Nhưng một điều khá thú vị là rất nhiều bạn bè của tôi lại là người có tín ngưỡng khác. Công Giáo có, Cao Đài có, Đạo Hồi có…Bởi vì tôi quan niệm “Tôn Giáo nào cũng hướng con người ta tới Chân Thiện Mỹ“. Không quan trọng là bạn theo Tôn Giáo nào mà quan trọng là bạn sống ra sao thôi!

Thành tích nổi bật và niềm tự hào:

Tôi nói ra điều này chắc các bạn sẽ ngạc nhiên và cười tôi cho xem.

Niềm tự hào của bản thân tôi chính là tôi được sinh ra bởi Ba Má tôi. Hai con người hết lòng yêu thương con cái, tảo tần nuôi nấng anh em tôi nên người.

Niềm tự hào thứ hai là vợ tôi, một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, hết mực yêu thương chồng con. Cô ấy còn là một người lạc quan và mạnh mẽ, chống chọi với đau đớn của bệnh tật nhưng miệng vẫn tươi cười… thậm chí cô ấy vẫn lạc quan cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Với tôi cô ấy là một anh hùng.

Và còn một niềm tự hào nữa chính là đứa con trai bé bỏng của tôi. Cu cậu “già” hơn so với tuổi của nó, tuy nhiên bé rất thông minh và lanh lợi. Hiện tại, bé chính là nguồn “xạc” năng lượng cho tôi hằng ngày đó bạn.

Còn thành tích ư? Có lẽ thành tích lớn nhất đời tôi tới thời điểm này chính là tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời và có một đứa con kháu khỉnh…hjhjhj.

Còn Sở Thích của tôi là gi?

Đầu tiên, đó là cà phê. Có thể nói tôi là một “con nghiện” cà phê. Mà tôi lại rất kén cà phê, với tôi cà phê không đơn thuần là một loại thức uống. Với tôi cà phê…”đời” hơn nhiều. Nhắc tới cà phê là tôi dễ “phiêu” lắm, chắc có lẽ nên chia sẻ với bạn trong một kênh khác nhé.

Kế đến là Thể Thao, tôi thích thể thao nói chung nhưng thích nhất là bóng đá, tôi đá bóng cũng “giỏi” lắm đó. CLB mà tôi hâm mộ là Manchester United. Cầu thủ tôi hâm mộ là Alexander Del Piero và David Beckham. Cầu thủ Việt thì tôi hâm mộ Trần Minh Chiến, với tôi anh ấy là tiền đạo hay nhất của Việt Nam từng sản sinh ra, nhưng không may phải sớm từ bỏ sự nghiệp vì chấn thương. Còn HLV thì Sir Alex Ferguson là số một.

Ngoài ra, tôi cũng là một VĐV Cầu Lông khá nổi tiếng ở địa phương. Tôi từng đoạt HCĐ ở Đại Hôi Thể Thao Cty Cao Su Dầu Tiếng năm 2005.

Một sở thích khác mà sẽ giống với nhiều người, đó là âm nhạc. Tôi thích nhạc Trịnh Công Sơn và Ngô Thụy Miên. Sau một ngày làm việc vất vã, chỉ cần nghe giai điệu du dương của Mưa Hồng hay Riêng Một Góc Trời là bao nhiêu mệt nhọc tan biến hết.

Còn..còn nhiều điều về tôi nữa đang chờ bạn tìm hiểu. Có thể là qua facebook chẳng hạn, hãy nhấn Like trên trang của tôi nhé http://facebook.com/TrungNguyenTCV.

Cám ơn bạn,

Thân ái,
Nguyễn Trung Nguyên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *