TOP
BẢO VỆ GIẤC MƠ
Home » BÀI VIẾT CHIA SẺ » BẢO VỆ GIẤC MƠ

BẢO VỆ GIẤC MƠ

XEM THÊM:

Chia sẻ

“BẢO VỆ GIẤC MƠ” là tiêu đề tôi mạo muội đặt lại từ bài viết ĐỪNG ĐỂ KẺ KHÁC ĐÁNH CẮP GIẤC MƠ CỦA MÌNH mà tôi được một sư huynh viết tặng. Xin chia sẻ với các bạn:

“Tôi xin mến tặng bài viết này cho chính bản thân tôi cùng với 3 người em yêu quý của tôi: Nguyễn Trung Nguyên, Batison Nguyễn và Hoa Dau.

Bao-ve-giac-mo

Bảo Vệ Giấc Mơ Của Bạn

Cuộc sống là một trận chiến đầy khó khăn và trắc trở với những chướng ngại vật và thử thách. Bất kỳ ai trong chúng ta theo đuổi GIẤC MƠ của mình thì phải biết, không có con đường nào là bằng phẳng và không phải ai cũng chân thành, tốt bụng và chung thủy với ta đến hết đoạn đường. 

Thế nhưng trong những lúc thử thách là như thế, gian nan là như vậy, chúng ta có thể giữ vững GIẤC MƠ của mình được không? Đó mới chính là điều quan trọng nhất mà chúng ta cần quan tâm trong cuộc đời này.

Ai đó đã nói rằng: Cuộc đời như là một dòng sông và nó cứ cuộn trôi với những thầm mong hạnh phúc cho riêng của từng người, thế nhưng cuộc đời đâu công bằng vì trong cuộc sống này có sự phân cấp khác nhau, có kẻ thì sẽ được vui sống trong nhung lụa, còn có người thì đang sống trong kiếp sống hiu quạnh, khó nghèo, có người phụ bạc, có kẻ chung tình…. Hơn thế nữa cuộc đời là lắm lúc thay đổi trắng đen. Có những lúc chúng ta tưởng mình rơi xuống vực thẳm khôn cùng mà không có một bàn tay để nâng đỡ chúng ta.

Thế nhưng, cuộc sống sẽ rất công bằng nếu chúng ta nhận được rằng, ngay trong lúc chúng ta rơi vào nơi cùng cực của sự tuyệt vọng mà chúng ta còn dám sống với GIẤC MƠ của mình và trở về với con người thật của chính mình, thì chính là lúc con người của chính mình được sinh ra, và sẽ được tạo thành theo cái cách chúng ta được tạo nên. Vì cuộc sống này vốn dĩ chỉ có tình yêu và trái tim con người và những ai trân trọng nó mới là tồn tại vĩnh cửu khi tất cả không còn tồn tại trên cõi trần ai.

Khi chúng ta muốn trở thành một con người đặc biệt. Việc chúng ta cần phải làm trước tiên, đó là xem xét lại chính mình và tách mình ra khỏi những người, những nơi mà chỉ có sự giả tạo, thiếu chân thành, hay là những nơi mà người ta không thích chúng ta, không thèm nhìn mặt chúng ta, hay đau lòng hơn đó là nơi mà chúng ta không còn giá trị sử dụng cho một kẻ vu lợi hay thực dụng nào đó.

Chúng ta có biết tại sao chúng ta cần phải tách ra những nơi, những người đó không? Bởi vì chúng ta không phải lý do làm cho họ hạnh phúc, chúng ta không ở trong vòng tay điều khiển của họ và không đáp ứng được những họ điều họ mong muốn… Và trên hết đó là bởi vì chúng ta đang cố gắng để nổ tung, cố gắng để đạt được một cấp độ mới và cố gắng không để GIẤC MƠ của mình bị kẻ khác đánh cắp. Và hãy nên nhớ rằng, dù chúng ta có chịu bao nhiêu điều điều uất ức, cũng cố gắng đừng để ai phiền trách chúng ta và cả bản thân chúng ta cũng không được quyền làm như vậy. 

Trong một việc nếu chúng ta không thành công thì hãy khắc phục nó, và bắt đầu lại từ đầu. Cố gắng đừng đổ lỗi cho ai, hãy hạn chế tranh cãi, vì trong cơn giận, chúng ta trở nên rất đáng kinh sợ, chúng ta sẽ không điều khiển cái bản ngã của mình, và hành động những điều đáng sợ không kém gì lời nói. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của sự việc mà giải quyết nó một cách êm đềm. Đây là nguyên nhân và gốc rễ để chúng ta nuôi dưỡng GIẤC MƠ lớn của chính chúng ta.

Hãy đầu tư vào chính mình. Nếu chúng ta vẫn luôn nói về GIẤC MƠ của mình. Nếu chúng ta vẫn nghĩ mình chưa đạt được thành quả nào to lớn hoặc có ai đó đã phủ nhận công sức của chúng ta , thì chúng ta đừng bao giờ than vãn trước một việc đã rồi, hãy nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì, mình sống vì mục đích gì và GIÂC MƠ của mình là gì…. Thì lúc đó chúng ta sẽ nhận ra rất nhiều điều chúng ta đã làm được, ít nhất chúng ta đã từng làm được những điều như chúng ta đã có thể làm cha mẹ của chúng ta tự hào về chúng ta, chúng ta đã có trách nhiệm với con cái của chúng ta, chúng ta đã mang lại niềm vui cho ai đó, và trên hết là chúng ta đã không hề tuyệt vọng…

Tóm lại, Chúng ta phải nhìn ra được vấn đề rằng, chúng ta muốn biết trước tiên không phải là chúng ta đã thất bại ra sao mà là chúng đã chấp nhận nó như thế nào.

Vâng! đừng để bất cứ ai đánh cắp GIẤC MƠ của chúng ta, cho dù khi chúng ta đối mặt với sự từ chối “Không” của tất cả mọi người. Thì không ai khác ngoài chúng ta nói “Có Niềm Tin”. Sẽ ra sao nếu chúng ta có thái độ làm cho mọi người không tin vào chúng ta nếu chúng ta không tin vào bản thân mình, tin vào GIẤC MƠ của chính mình. Chúng sẽ thất bại lần nữa, và lần nữa, và lần nữa… 

Hãy tự nói và an ủi với chính bản thân mình rằng: “Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó”. Ánh sáng bị vụt tắt nhưng chúng ta vẫn luôn theo đuổi GIẤC MƠ của mình, nghĩ về nó mỗi ngày và tự nói với bản thân : Đoạn đường phía trước còn rất dài và nhiều khó khăn, thử thách… 

Hãy ghi nhớ và mãi mãi đừng quên câu nói này: “Giờ tăm tối nhất là trước lúc rạng đông”. Chính điều này sẽ làm cho GIẤC MƠ của chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và sẽ nhanh chóng biến thành Hiện Thực mà chẳng có ai có thể đánh cắp được nó.”

======

Xin cám ơn a Huỳnh Dương Nhân rất nhiều. Chúc a nhiều thành công và hạnh phúc nhé.

Trung Nguyên.

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *