TOP
DEALING OR BUSINESS - TRẬN ĐÁNH HAY CUỘC CHIẾN?
Home » BÀI VIẾT CHIA SẺ » DEALING OR BUSINESS – TRẬN ĐÁNH HAY CUỘC CHIẾN?

DEALING OR BUSINESS – TRẬN ĐÁNH HAY CUỘC CHIẾN?

XEM THÊM:

Chia sẻ
Kinh-doanh-tran-danh-hay-cuoc-chien

Kinh Doanh – Trận đánh hay cuộc chiến

Đâu đó người ta vẫn hay nói “Thà để thua một TRẬN ĐÁNH, nhưng không thể thua một CUỘC CHIẾN”.

Đại ý là để có thể chiến thắng trong một cuộc chiến, đôi khi chúng ta cần phải thu mình chấp nhận thua ở một vài trận đánh nhỏ lẻ nào đó. Cần phải có cái nhìn bao quát và phải biết hy sinh vì đại cuộc một cách đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh.

Điều này khi ứng vào sự nghiệp “kinh doanh” thì sao nhỉ?

Tôi đặt hai chữ Kinh Doanh trong ngoặc kép với ngụ ý rằng hiện tại rất nhiều người đang nói về công việc của mình là KINH DOANH nhưng thật sự không hiểu được bản chất của cái công việc mình đang làm là gì, cứ thấy có hoạt động mua vào bán ra để sinh lợi thì cứ thế mà gọi là kinh doanh.
Trong khuôn khổ bài viết này, tôi trình bày quan điểm cá nhân, có thể đúng, có thể sai, có thể phù hợp với mindset của người này và cũng sẽ không phù hợp với người kia. Tôi xin nhấn mạnh là QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN, thích thì nghe, không thích thì thôi…xin đừng nói lời cay đắng.

Và giờ thì bắt đầu chém nhé, ngắn gọn thôi.

Bất cứ dự án nào cũng vậy, trước khi bắt đầu thì cần phải xác định dùm tôi là cái dự án mà bạn định dấng thân vào đó mang dáng dấp của một TRẬN ĐÁNH hay một CUỘC CHIẾN. Vậy trận đánh hay cuộc chiến ở đây có nghĩa là gì? Đơn giãn, hãy lấy giải bóng đá V-league ra làm ví dụ. Ở mùa giải này, Becamex Bình Dương đã thua 5 trận, nhưng toàn cục cuộc chiến họ đã giành cúp vô địch.
Nếu công việc “kinh doanh” của bạn là một chuỗi các quá trình bao gồm các công việc được lặp đi lặp lại và mang tính dài hạn, kéo dài năm này qua năm khác…thì nó mang tính chất của một CUỘC CHIẾN…và đó mới gọi là KINH DOANH/BUSINESS. Còn ngược lại, công việc của bạn chỉ là những hoạt động mang tính thời điểm, với từng đối tượng riêng lẻ và manh mún…thì nó mang tính chất của TRẬN ĐÁNH hơn, và tôi gọi nó là PHI VỤ hay VỤ LÀM ĂN/DEALING mà thôi.
Thuong-vu-kinh-doanh

Thương vụ kinh doanh

Đương nhiên, trong một CUỘC CHIẾN chắc chắn sẽ có nhiều TRẬN ĐÁNH, thì trong KINH DOANH cũng có nhiều PHI VỤ. Và để chiến thắng một CUỘC CHIẾN /KINH DOANH chúng ta cần phải có CHIẾN LƯỢC, còn để chiến thắng một TRẬN ĐÁNH / PHI VỤ thì ta cần phải có CHIẾN THUẬT (ai chưa hiểu chiến lược hay chiến thuật là gì thì hỏi anh Google nhé).
Nói tới đây có lẽ bạn đã hình dung được rằng mình sẽ cần gì cho công việc hiện tại rồi phải không? Nếu xác định sống lâu dài với công việc kinh doanh này, bạn cần phải có cái nhìn toàn cục, dài hơi, bạn phải có tầm nhìn và mục tiêu cụ thể. Bạn phải biết lúc nào nhu lúc nào cương. Phải biết lúc nào nắm lúc nào buông. Bớt chiêu trò đi, đừng nhìn vào túi tiền người khác nữa. Tập trung vào cái mình mong muốn đạt được sau cái lợi ích của người khác…
KINH DOANH là cần sự ổn định và bền vững. Với khách hàng, với đối tác…Bạn cần phải biết nhúng nhường đúng lúc, ngay cả khi bạn là người thắng thế, người có quyền đòi hỏi…vì chả ai thua mà vui vẻ cả. Tất nhiên khi lợi ích bị xâm hại thì họ sẽ bỏ cuộc, hoặc cũng sẽ tìm cách lấy lại thôi. Nguyên tắc WIN-WIN luôn là nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần phải hiểu và áp dụng trong suốt cuộc đời kinh doanh của bạn.
Hãy biến khách hàng, nhà cung cấp, đối tác của bạn thành người thân, thành bạn bè của bạn. Đừng cố gắng chiến thắng họ trong bất cứ thương vụ nào, vì như thế người thua cuộc cuối cùng cũng là bạn mà thôi.
Còn nếu, đặc thù công việc của bạn chỉ là những trận đánh, những vụ làm ăn đơn lẻ thì cứ vô tư đi…BỤP thoải mái đi, tung chiêu thả ga đi, làm mọi cách có thể để giành phần thắng về mình đi…Vì dù sao bạn cũng chỉ có một cơ hội làm ăn duy nhất với họ mà…(làm gì có lần hai cơ chứ).
Và như một sự tự nhiên, xã hội sinh ra những con người “cơ hội”, họ rất giỏi nắm bắt và cực kỳ thành công trong các công việc có tính phi vụ. Họ nhìn đâu cũng thấy tiền, họ giàu có, họ nhàn nhã,…nhưng ngược lại họ ít khi tìm được cái gọi là bạn tâm giao và tệ hơn nữa, họ luôn bị cảnh giác bởi những người xung quanh. Vì sao hả? Hãy nhìn xung quanh và tự trả lời bạn nhé.

Chốt lại!

Bạn muốn trở thành người thế nào là do bạn chọn. Bạn muốn công việc của bạn là KINH DOANH hay PHI VỤ là tuỳ ở bạn. Nhưng hãy nhớ tới cái bản ngã của mình, bạn phù hợp với cái nào?

(còn chém tiếp…)

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *