TOP
ANH SẼ TÌM EM VỀ
Home » GIÁ TRỊ NTN » TÌNH CUỐI » ANH SẼ TÌM EM VỀ

ANH SẼ TÌM EM VỀ

XEM THÊM:

Chia sẻ
Nhat-ky-yeu-thuong

Nhật Ký Yêu Thương

Tình yêu là một cuốn sách và đoạn kết của nó do chính mình viết ra.

Chiều nay bổng chao nghiêng trong cái nắng vàng vọt, trong cái gió hững hờ, anh viết cho em nơi góc quán quen vắng. Viết cho riêng em.

Em có hình dung được không, bên ngoài kia con nắng cuối ngày xuống chậm, cây cối khẽ đung đưa nhịp nhàng trong cơn gió nhẹ. Có những ngày, ngay cả sự im lặng cũng khiến mình thật đau em à. Còn ngay đây, bên chiếc bàn ngay cạnh cửa, anh ngồi cùng li cà phê đắng, trước mặt là cái laptop và cái blackberry cũ kỹ.

 

Từ ngày em đi, anh tập cho mình thói quen viết nhật kí cho em. Những dòng này, nhất định có một ngày anh sẽ để em đọc. Thật đấy. Đừng nói với anh không ai nói trước được tương lai. Cuộc đời mình là ở trong tay mình em à.

Sáng nay anh ngồi ăn sáng ở cái quán bún bò bên Hoàng Hoa Thám, bún vẫn ngon như xưa.  Anh vẫn nhớ chúng ta thường ăn sáng ở đó nếu chọn ăn bún bò, hôm nào chỗ đó hết chỗ ngồi mới đi quán khác thôi. Ah quên nữa…anh nay đã có thể ăn sáng một mình rồi! Em biết không, quán vắng em, chênh vênh hẳn.

Em đi rồi, sáng nào anh cũng dậy thật sớm, lao ra ngoài những quán ăn sáng mình hay ăn, nay chỗ này mai chỗ khác, hy vọng có thể thấy được em trong một khoảnh khắc, dù chỉ là tích tắc. Nhưng không, em biến mất rồi, “bốc hơi” hoàn toàn khỏi cuộc đời anh, đến cả quán bún bò em yêu thích, vì tránh anh mà em cũng bỏ?

Cô chủ quán mang bún cho anh rồi hỏi sao dạo này không thấy em lại, hay chuyển công tác ở đâu.

Anh cười, chẳng biết nói gì, không bỏ ớt…nhưng miệng anh vẫn cay xè…cay lên cả mắt.

Trong bảy tỷ người, anh tìm được em rất vất vả, thế mà chỉ một “từ” đơn giản em để lại rồi quay lưng.

Em vô lí lắm. Vì cái gì mà em cứ mãi giữ lấy cái ký ức chẳng vui vẽ  đó để cho trái tim mình chai sạn? Với anh, tình yêu như là một cuốn sách, chính mình là người viết đoạn kết.

Bạn bè bảo anh cố chấp, đứa thì nói anh lụy tình…ừ có thể họ đúng. Nhưng họ làm sao biết được rằng cuộc đời anh đã trải qua những gì, đâu biết được anh yêu em nhiều bao nhiêu, đâu biết được em có ý nghĩa với anh như thế nào. Anh biết rõ mình đang làm gì. Vấn đề duy nhất của anh chính là yêu em. Chỉ có vậy thôi. Cho nên anh không chấp nhận chuyện em không thuộc về anh.

Em hãy cứ đi nếu điều đó làm em vui và hạnh phúc, nhưng đừng đi quá xa, để anh còn dõi theo và tìm lại em đúng lúc.

Anh để em ra đi như em muốn, nhưng chưa một giây phút nào trong cuộc đời anh buông tay em đâu.

Anh đang viết chính câu chuyện của mình, và đoạn kết chắc chắn sẽ có em. Anh dám mang tất cả tình yêu của mình ra để đặt cược.

Trời tắt nắng mất rồi, anh cũng gấp máy ở đây thôi. Ngoài kia đường đã lên đèn, loe loét những ánh vàng vọt, bóng người qua lại đổ dài trong câm lặng. Chỉ có tiếng xe khô khốc xẹt ngang.

Ngày mai, và những ngày sau nữa, anh cũng sẽ viết cho em. Cho mình em. Bởi vì anh luôn tin: “Tình yêu là một cuốn sách, và đoạn kết của nó do chính mình viết ra.”

Một ngày,

Nhất kí đủ dài…

Nỗi nhớ đủ lâu…

Anh sẽ tìm em về, em yêu!

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *