TOP
GIỚI THIỆU
Home » GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

gioi-thieu-nguyen-trung-nguyen

Nguyễn Trung Nguyên là ai?
Chào Bạn,

Gặp gở là một cái duyên và tôi sẽ không có những Chia sẻ và Thành Công hôm nay nếu tôi không có dịp gặp bạn!

 Bạn đang là doanh nhân? Hay bạn đang là quản lý hoặc nhân viên cho một doanh nghiệp nào đó? Hay bạn đang đi học?…Có thể bạn đã gặp tôi ở đâu đó ít nhất một lần rồi. Hoặc nếu chưa, thì đây cũng có thể được xem như là một lần chúng ta tiếp xúc với nhau đúng không? Và tôi tin rằng, trong công việc và cuộc sống của bạn ít nhiều cũng liên quan tới công việc và cuộc sống của tôi.

Vì sao ư? 

Là vì, trong quá trình va chạm cuộc sống, tôi đã từng bước phát hiện ra các vấn đề mà nhiều người, nhiều doanh nghiệp và xã hội đang loay hoay tìm cách vượt qua, như trong kinh doanh thì “chi phí đầu vào cao”, “năng suất / chất lượng kém”…hay trong thị trường việc làm thì “người lao động và sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm việc làm”, “kỹ năng làm việc của nhân viên kém”…Trong khi tôi thì có giải pháp cho những vấn đề này. Vì thế, liên tục trong những năm qua tôi đã đi chia sẻ giải pháp của mình cho cuộc sống, doanh nghiệp, xã hội. Và tôi tin vấn đề đó chắc chắn có liên quan đến bạn!

 Thực tế trong những năm gần đây, kinh tế trong nước và quốc tế liên tục có những biến động theo chiều hướng khó khăn và nguy hiểm cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc khối tư nhân trong nước. Một số báo cáo cho thấy số doanh nghiệp bị phá sản trong năm 2012 lên đến 200.000 doanh nghiệp, và đến nay tình hình vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Con số này có tác động như thế nào đến bạn?

 Câu hỏi đặt ra ở đây là: “Vì sao các doanh nghiệp còn lại và các doanh nghiệp nước ngoài vẫn đứng vững thậm chí là phát triển mạnh hơn nữa?”

 Phải chăng là do họ có tiềm lực tài chính lớn? “Đúng! nhưng chưa đủ!”. Yếu tố cốt lõi ở đây là các doanh nghiệp đó có được một nền tảng vững chắc bởi hệ thống các quy trình quản lý bền vững từ kiểm soát chi phí, năng suất, chất lượng, dịch vụ, nhân sự….đến marketing, bán hàng, hậu mãi….Nhờ vào việc xây dựng và áp dụng một chính sách được gọi là Cải Tiến Liên Tục trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của họ.

Nguyen-Trung-Nguyen-vs-Lean-Manufacturing

Qua đó, các doanh nghiệp đó có thể nhận ra những lãng phí và những mối nguy tiềm ẩn trong quá trình vận hành sản xuất kinh doanh. Giúp họ từng bước tiết giảm và loại bỏ những yếu tố lãng phí hay những mối nguy đó. Bên cạnh đó, Cải Tiến Liên Tục còn giúp họ nâng cao được hiệu suất sử dụng cơ sở vật chất, tăng năng suất lao động của doanh nghiệp…

Ngoài ra Cải Tiến Liên Tục còn giúp doanh nghiệp xây dụng được một hệ thống quản lý hiệu quả thông qua một chiến lược phát triển nhân sự phù hợp, nâng cao tay nghề và kỹ năng cũng như tinh thần lãnh đạo và làm chủ của cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp.

Vậy, với những điều vừa nêu trên có liên quan gì đến bạn nếu như bạn đang là người làm công ăn lương hoặc  bạn chuẩn bị đi làm?

 Như bạn thấy đó, với tình hình khó khăn của nền kinh tế cộng với tinh thần Cải Tiến Liên Tục của các doanh nghiệp như trên thì với tư cách là một người lao động, ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết bạn phải trang bị cho mình một tinh thần Cải Tiến Liên Tục trong chính bản thân mình. Đó là bạn phải học tập và nâng cao các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp bên cạnh các kỹ năng về tin học, ngoại ngữ phù hợp.

 Ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân mình đối với vấn đề trên, liên tục trong những năm qua tôi đã đi chia sẻ cho rất nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động các giải pháp cũng như những định hướng trong học tập, làm việc cũng như trong sản xuất kinh doanh. Cho đến nay đã có hàng ngàn người lao động và hàng chục doanh nghiệp đã được chia sẻ và áp dụng thành công các chương trình này vào công việc và đang từng bước gặt hái thành quả tốt đẹp.

 Và qua đó, uy tín cá nhân tôi và thương hiệu TUNG CÁNH VIỆT ngày càng được khẳng định và lan tỏa nhiều hơn.

=====================================================

 TÔI CHIA SẺ ĐIỀU GÌ?

 Với doanh nghiệp:

  • Làm thế nào để xây dựng một hệ thống quản lý và quy trình vận hành một cách hiệu quả?
  • Làm sao để tăng năng suất / chất lượng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí?
  • Nhận ra những lãng phí trong quá trình sản xuất kinh doanh như thế nào? Và làm gì để loại bỏ chúng?
  • Làm sao để áp dụng thành công Lean Manufacturing?
  • Làm thế nào để áp dụng thành công, phát huy vai trò và tính hiệu quả của Quản Lý Trực Quan và 5S?
  • Làm sao để xây dựng một hệ thống an toàn lao động – HSE&S hiệu quả cho doanh nghiệp?
  • Làm sao để xây dựng một chiến lược phát triển nhân sự hiệu quả, bền vững, phát huy hết tài năng và sự cống hiến của nhân viên trong doanh nghiệp?
  • Làm thế nào để xây dựng tinh thần Team work và tạo ra sự gắn kết giữa các cá nhân cũng như đội nhóm trong tổ chức?
  • Làm sao để ứng dụng thành công các công cụ quản lý và các bài thực hành quản lý tốt như MDI, AM/PM, AMDIC, Problem Solving Tools, 7QC Tools, PO Matrix, CEDAC Chart, Point Kaizen….?
  • Làm thế nào để phát huy tính chủ động, sáng tạo và gắn kết các nhân viên trong việc Cải Tiến công việc?

 Với các bạn đang kinh doanh, chủ doanh nghiệp, quản lý, người lao động hay đang là sinh viên chuẩn bị đi làm. Tôi rất vui được chia sẻ với bạn các kỹ năng quan trọng nhất, cần thiết nhất cho sự thành công và thăng tiến trong công việc của bạn:

 • Kỹ năng Hoạch Định Công Việc – giúp bạn biết cách đặt mục tiêu công việc một cách hợp lý đồng thời giúp bạn thiết lập một bản kế hoạch hoàn hảo đi từ tổng thể đến chi tiết cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức hoặc của cá nhân mình. Và quan trọng là giúp bạn có thể tổ chức, quản lý công việc một cách khoa học và đạt hiệu quả cao nhất.

  Nguyen-Trung-Nguyen-training

  • Kỹ năng Giải Quyết Vấn Đề – Đây là kỹ năng khá quan trọng, giúp các bạn có thể vượt qua được tất cả các vấn đề phát sinh trong công việc cũng như cuộc sống một cách khoa học. Dựa trên cơ sở các phương pháp phân tích logic, khoa học giúp bạn tìm ra nguyên nhân gốc rể của vấn đề, từ đó giúp bạn giải quyết dứt điểm và ngăn chặn sự “tái phát” của vấn đề đó, đảm bảo cho các dự án, các công việc của bạn được hoàn thành một cách xuất sắc.
 • Kỹ năng Tổ Chức Cuộc Họp và Viết Báo Cáo Chuyên Nghiệp – Đây là một trong những kỹ năng tuyệt vời nhất cần phải có trong quá trình làm việc của tất cả các cá nhân hoặc doanh nghiệp nếu muốn đạt hiệu quả cao và thăng tiến trong sự nghiệp. Giúp các bạn có thể chúng minh và đánh giá năng lực của tổ chức cũng như cá nhân thông qua báo cáo công việc hằng ngày. Đồng thời phát huy được tính lãnh đạo cũng như gắn kết với công việc, với tổ chức.
  • Đồng thời để giải quyết vấn đề tìm việc làm cho người lao động, hiện nay tôi đã triển khai chương trình Tuyệt Chiêu Tìm Việc Làm Lương Cao” và “Bí Quyết Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng”. Với hai chương trình tuyệt vời này, tất cả mọi người đều có thể tìm cho mình một việc làm tốt với mức lương thật cao ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, để hiện thực hóa các mục tiêu đóng góp cho sự phát triển cộng đồng. Hiện nay, tôi đang triển khai hai chương trình coaching tại tỉnh Bình Dương được đánh giá khá tốt đó là:

  • Chương trình Khởi Sự Doanh Nghiệp – Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí cho thanh niên của tỉnh Bình Dương nằm trong Đề Án 103. Cho đến nay đã có hơn 400 bạn trẻ được tiếp cận chương trình này và rất nhiều trong số đó đã bước đầu thành công với các dự án kinh doanh nhỏ của mình.
 • CLB Cashflow Bình Dương – Phải nói rằng đây chính là thành quả tuyệt vời và đáng tự hào của bản thân tôi và các cộng sự. Từ lúc ra đời vào tháng 10 năm 2012 cho đến nay đã có hàng trăm người công tác ở nhiều lĩnh vực từ kinh doanh cho đến sinh viên, từ nhiều tỉnh thành lân cận đã có dịp tiếp xúc và trãi nghiệm trò chơi mang tính giáo dục về tài chính tuyệt vời này. Đặc biệt hơn nữa là CLB là một sân chơi hoàn toàn miễn phí, hy vọng lúc nào đó có thể tương tác với bạn ở CLB vào 17h45 thứ sáu hàng tuần tại địa chỉ: Tầng 1, Tòa Nhà TT GTVL TN Bình Dương, số 168 đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, Tp.TDM, Bình Dương.

=================================================================

XUẤT THÂN TỪ ĐÂU?

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo khó mà hiện nay vẫn được xem là khá hẻo lánh của tỉnh Bình Dương – Nông Trường Phan Văn Tiến, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Một nơi mà nhìn đâu cũng thấy cây cao su và chỉ có cây cao su mà thôi.

Nguyen-Trung-Nguyen-que-huong-cao-su

Có thể nói, tôi khá may mắn khi được sinh ra vào đúng giai đoạn khốn khó nhất của nước ta. Đó là vào những năm đầu của thập kỹ 80 của thế kỹ trước. Vì chính cái hoàn cảnh nghèo đói đó đã rèn luyện cho tôi một khả năng chịu đựng và một tinh thần mạnh mẻ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Có thể nói, với tôi bây giờ không có một khó khăn nào có thể làm tôi chùng bước được.

 Tôi còn nhớ như in những ngày tháng ấy, những ngày tháng mà tôi cảm nhận một cách sâu sắc về tình yêu thương của ba má dành cho tôi. Cho đến khi tôi 7 tuổi tôi mới biết được một bí mật rằng tại sao ba tôi chỉ mặt một cái áo cụt tay duy nhất cho dù trời nóng hay trời lạnh, vì cái áo ấm rộng thùng thình của tôi cũng chính là cái áo dài tay duy nhất của ông ấy. Và đến 10 tuổi tôi lại khám phá thêm một bí mật nữa là tại sao má tôi lại không thích ăn cơm, bà chỉ thích ăn khoai thôi, vì cơm bà để dành cho anh em tôi rồi.

 Thấu hiểu được nổi cơ cực đó, tôi luôn quyết tâm và cố gắng đạt kết quả tốt nhất có thể trong mọi hoạt động. Tôi luôn muốn mình là người giỏi nhất, thành công nhất để đền đáp công ơn của ba má tôi. 11 tuổi tôi đạp xe hơn 10km để đi học lớp 6 ở Trường PTTH Thanh Tuyền, nơi đã dạy cho tôi những kiến thức, những kỹ năng có ý nghĩa quyết định tới sự thành công của tôi bây giờ.

 Và còn rất nhiều những điều tôi muốn chia sẻ với bạn về “quê hương tuổi thơ tôi” nữa, nhưng có lẽ tôi nên chia sẻ với bạn vào một lúc khác nhé. Vì trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn những điều thú vị khác mà tôi tin bạn sẽ rất thích.

 ==================================================================

 TÍCH LŨY KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM TỪ THỰC TẾ CÔNG VIỆC

 Với tâm thức và khát khao thành công cộng với khát vọng cống hiến cho quê hương,tôi không ngừng học tập và làm việc một cách hăng say nhất. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại Học, bỏ qua những lời mời gọi hấp dẫn từ các cơ hội việc làm tại Sài Gòn, tôi về quê làm việc cho một công ty quốc doanh. Và trong hai năm làm việc tại đây tôi “ngộ” ra một điều rằng trình độ và tư duy của tôi ngày một đi xuống, tụt hậu so với sự phát triển của thời đại. Ngược lại, trình độ “ăn nhậu” của tôi ngày càng được nâng cao. Điều này sẽ mang đến nguy cơ gì chắc bạn cũng hiểu rồi đúng không?

 May mắn là tôi sớm nhận ra “mối nguy” đó. Đầu năm 2006, tôi quyết định rời khỏi công việc đó để bắt đầu đi học thêm và vào làm việc tại một tập đoàn sản xuất sản phẩm điện tử của Nhật. Phải nói rằng đây chính là bước ngoặt cho con đường sự nghiệp của tôi. Tại tập đoàn này tôi đã đạt được một số thành tích đáng kể và cơ hội cũng đã đến, tôi được cử đi học ở nước ngoài về quản lý và vận hành hệ thống Lean Manufacturing – Sản Xuất Tinh Gọn. Sau đó về triển khai áp dụng khá thành công và đem lại nhiều lợi ích cho công ty.

Nguyen-Trung-Nguyen-at-Akzo-Nobel

Với mong muốn học tập thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm quản lý tiên tiến để sau này có thể chia sẻ lại cho các cho các doanh nghiệp trong nước. Sau hơn ba năm làm việc tại đó, tôi nhận lời về làm việc cho một công ty của Hà Lan thuộc tập đoàn số 1 thế giới trong lĩnh vực sơn trang trí. Phụ trách mảng Cải Tiến Quy Trình, tôi có điều kiện ứng dụng và phát triển Lean một cách sâu và rộng hơn. Cùng với các cộng sự, chúng tôi đã thực hiện thành công khá nhiều dự án đem lại nhiều nguồn lợi hàng tỷ đồng cho công ty.

 Song song với đó, tôi và các cộng sự cũng đã đi chia sẻ công nghệ cải tiến tuyệt vời này cho rất nhiều các công ty khác. Và điều thú vị là, trong quá trình chia sẻ, tư vấn đó, tôi đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực hoạt động khác nhau từ công nghiệp lắp ráp, công nghiệp chế biến, dịch vụ, thực phẩm, y tế, vận tải…

 Rồi một biến cố xảy ra, vợ tôi qua đời do bệnh nan y. Tôi nhận ra rằng “chúng ta không thể biết trước được điều gì sẽ xảy đến với mình cả”. Khát vọng cống hiến cho quê hương cho đất nước, nếu bây giờ không thực hiện thì bao giờ mới thực hiện được? Nếu chần chừ, có thể ước nguyện này sẽ mãi không bao giờ thành được. Và thế là tôi quyết định mở một chương mới cho cuộc đời mình.

 ================================================================

 THÀNH CÔNG LÀ TỐ CHẤT CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC

 Công ty tôi ra đời với cái tên TUNG CÁNH VIỆT. Tự thân cái tên đã nói lên cái khát vọng và hoài bão của bản thân tôi. Điều này càng được khẳng định một lần nữa thông qua slogan “NÂNG TẦM CAO VIỆT”, như  một lời cam kết, một sứ mệnh mà bản thân tôi bằng mọi giá phải đạt được.

Nguyen-Trung-Nguyen-and-Andy-Harrington

Bên cạnh việc thực hiện các dự án cải tiến cho khách hàng, tôi và TUNG CÁNH VIỆT hiện nay đang thực hiện nhiều dự án công đồng tại Bình Dương và một số tỉnh lân cận đang được đánh giá rất cao như Đề Án 103 của tỉnh Bình Dương về Khởi Sự Doanh Nghiệp, Chương trình đào tạo Kỹ Năng Tìm Việc Làm Hiệu Quả cho người lao động, CLB Cashflow Bình Dương

Không dừng lại ở đó, bản thân tôi luôn tìm cơ hội học tập trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ để có thể cung cấp ngày càng nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Tôi cam kết với bản thân rằng mỗi năm phải có ít nhất một lần đi học ở nước ngoài và chỉ học những người thành công. Và điều quan trọng nhất ở đây là tôi tin rằng thành công không phải do số phận hay may mắn, mà thành công là một tố chất có thể học được.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn không?

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!

Thân ái,

Nguyễn Trung Nguyên