TOP
TƯ VẤN DOANH NGHIỆP
Home » LĨNH VỰC KINH DOANH » TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

XEM THÊM:

Chia sẻ

Hiện nay, bài toán cắt giảm chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang được quan tâm một cách nghiêm túc. Và các giải pháp được đề cập như cắt giảm chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí bảo trì bảo dưỡng máy móc, cắt giảm tồn kho…dường như là hiệu quả.

Tuy nhiên, các giải pháp này chỉ được nêu ra một cách chung chung dẫn tới việc doanh nghiệp áp dụng một cách sai lầm, vội vàng và máy móc khi chưa có một cái nhìn và suy xét cẩn trọng. Trong khi các giải pháp đó chưa thể giải quyết căn cơ cho những vấn đề thực sự của doanh nghiệp.

Vậy vấn đề thực sự ở đây là gì?

Đó là doanh nghiệp cần phải nhận ra và loại bỏ được những lãng phí không cần thiết trong quá trình vận hành, tận dụng và phát huy tối đa nguồn lực của tổ chức, tăng hiệu năng làm việc của nhân viên, cải thiện năng suất chất lượng của tổ chức, xây dựng một chiến lược phát triển nhân sự hiệu quả…. Bằng cách áp dụng cải tiến liên tục, đặc biệt là cải tiến trong công tác quản trị của doanh nghiệp mình.

===================================================================

I. Chương Trình Đánh Giá


NĂNG LỰC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP


“Luôn Là Người Dẫn Đầu”

Trong thế giới ngày nay, chắc không ai phủ nhận vai trò quan trọng và  to lớn  của quản trị trong việc bảo đảm sự tồn tại và hoạt động bình  thường của Doanh nghiệp và đời  sống kinh tế xã hội. Đối với sự phát triển của từng đơn  vị hay cộng đồng và cao  hơn nữa của cả một quốc gia, quản trị càng có  vai trò quan trọng.

Quản trị Doanh nghiệp tồn tại trong một hệ thống bao gồm các  khâu,  các phần, các bộ phận có mối liên hệ khăng khít với nhau, tác động  qua lại lẫn  nhau và thúc đẩy nhau phát triển.

Theo các chuyên gia hàng đầu về Quản Trị Doanh Nghiệp của Nhật Bản thì về trình độ kỹ thuật, các doanh nghiệp Việt Nam có mức độ cao hơn mức độ tối thiểu và khoảng cách so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp Nhật Bản là không lớn.

Tuy nhiên vấn đề của các doanh nghiệp Việt Nam lại là khả năng quản lý. Đặc biệt là quản lý SQDC (Safety, Quality, Delivery, Cost), đây là 4 yếu tố quyết định mà các Doanh nghiệp cần phải quan tâm đầu tiên. Theo đánh giá của các chuyên gia Nhật thì trình độ quản lý của các doanh nghiệp Việt Nam nằm dưới mức thông thường, điều này có nghĩa là có khoảng cách rất lớn về khả năng quản lý giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản. Trong các doanh nghiệp Việt Nam thì thường xuyên nhìn thấy cảnh nhà xưởng bề bộn, các lãng phí thì nhìn thấy nhiều nơi, tài liệu bảng biểu quản lý thì không có,…

Chính vì vậy, nhằm bổ sung thêm giá trị cho khách hàng, chúng tôi đã phát triển một chương trình đánh giá tổng thể về Năng Lực Quản Trị cho Doanh nghiệp. Với mục đích giúp các Doanh nghiệp có được một cái nhìn khách quan trên quan điểm của một Khách Hàng về năng lực thực sự của mình trong vai trò là một nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cộng với việc áp dụng các công cụ đánh giá tiên tiến trên thế giới như Read Plant Fast (RPF), Decorative Capability Roadmap (DCR), Balance Scorecard…, khách hàng sẽ nhận được một bản báo cáo chi tiết về năng lực của mình dựa trên các yếu tố:

 Song song đó, chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho Doanh nghiệp một số các giải pháp cũng như lộ trình để Doanh nghiệp cũng cố và hoàn thiện mình theo hướng tích cực nhất phù hợp với đặc thù riêng của từng ngành nghề, từng Doanh nghiệp

Mời bạn tham gia ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY để cùng trải nghiệm và có cơ hội để tự đánh giá lại năng lực quản trị của Doanh nghiệp mình. Với mục đích Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp Vượt Qua Khó Khăn chương trình này hiện tại được tài trợ của Cty Tung Cánh Việt nên hoàn toàn Miễn Phí trong suốt năm 2013. Mời bạn Tham Gia Ngay.  Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0650 3 844 644 – 0977 585 645. Hay qua email: TungCanhViet@gmail.com

===================================================================

II. Chương Trình Tư Vấn

CẢI TIẾN LIÊN TỤC VÀ QUẢN TRỊ HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP 

“Thay đổi để tồn tại và phát triển”

Hoạt động liên tục cải tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh chưa bao giờ trở nên cấp bách hơn cho các doanh nghiệp trong nước như hiện nay. Kẻ thù tiềm ẩn của doanh nghiệp chính là những lãng phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giá thành không hợp lý, năng suất thấp, chất lượng không ổn định, thời gian giao hàng dài…, vốn là những lý do khiến khách hàng quay lưng với doanh nghiệp.

Cải tiến liên tục không chỉ là một lựa chọn, mà là con đường tất yếu cho các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Chúng tôi hiểu rất rõ điều này sau nhiều năm cùng tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện cải tiến liên tục. Tiếc thay, chúng tôi nhận thấy lĩnh vực cải tiến liên tục vẫn chưa được phổ biến và nhìn nhận đúng mức ở các doanh nghiệp trong nước.

Vì thế chương trình tư vấn CẢI TIẾN LIÊN TỤC VÀ QUẢN TRỊ HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP được tổ chức ra để giúp các Doanh nghiệp đặc biệt là các Doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng cho riêng mình một hệ thống quản lý phù hợp nhằm tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm chi phí…nâng cao sức mạnh cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ cao nhất.
Dựa trên tư tưởng chủ đạo của LEAN MANUFACTURING & LEADERSHIP được phát triển bởi Tập đoàn TOYOTA và Hệ thống các BEST PRACTISES, Doanh nghiệp sẽ được cung cấp những giá trị hiệu quả thiết thực hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài như:
♦ Giảm thiểu sai sót/phế phẩm và những lãng phí không cần thiết phát sinh trong quy trình sản xuất kinh doanh

 ♦ Giảm thời gian quy trình và chu kỳ sản xuất bằng cách giảm thời gian chờ đợi giữa các công đoạn, cũng như thời gian chuẩn bị cho quy trình và thời gian chuyển đổi mẫu mã hay quy cách sản phẩm.

♦ Giảm thiểu tồn kho giữa các công đoạn sản xuất, và nhất là sản phẩm dở dang nhằm giảm thiểu và tối ưu hóa vốn lưu động.

♦ Cải thiện năng suất lao động thông qua việc giảm thời gian nhàn rỗi của nhân viên đồng thời phải đảm bảo năng suất lao động ở mức cao nhất.

♦ Sử dụng thiết bị và mặt bằng hiệu quả nhất bằng cách loại bỏ những ùn tắc trên quy trình và tối ưu hóa công suất của thiết bị máy móc.

♦ Tăng tính linh động của quy trình sản xuất kinh doanh đảm bảo chi phí, chất lượng và thời gian chuyển đổi nhanh nhất.

♦ Gia tăng sản lượng một cách đáng kể từ điều kiện cơ sở vật chất hiện có.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp còn được hỗ trợ xây dựng một chiến lược phát triển nhân sự độc đáo và hiệu quả:

♦ Giúp phát huy năng lực và tính sáng tạo của nhân viên

♦ Xây dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp và tạo được lòng trung thành giúp nhân viên gắn bó và đóng góp lâu dài với Doanh nghiệp

♦ Tạo được tinh thần đoàn kết và tinh thần Team Work trong đội ngủ nhân viên.

Mời bạn tham gia ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY để cùng trải nghiệm và có cơ hội để tự đánh giá lại năng lực quản trị của Doanh nghiệp mình. Với mục đích Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp Vượt Qua Khó Khăn chương trình này hiện tại được tài trợ của Cty Tung Cánh Việt nên hoàn toàn Miễn Phí trong suốt năm 2013. Mời bạn Tham Gia Ngay.  Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0650 3 844 644 – 0977 585 645. Hay qua email: TungCanhViet@gmail.com

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *