TOP
X-COFFEE CÀ PHÊ ĐÍCH THỰC
Home » LĨNH VỰC KINH DOANH » X-COFFEE CÀ PHÊ ĐÍCH THỰC

X-COFFEE CÀ PHÊ ĐÍCH THỰC

XEM THÊM:

Chia sẻ
X-coffee-ca-phe-dich-thuc

X-Coffee Cà Phê Đích Thực

Tôi là một tín đồ của cà phê, hay nói chính xác ra là …một “con nghiện” cà phê. Tôi uống ly cà phê đầu tiên lúc đang là sinh viên năm I, đến nay ngót nghét cũng đã 15 năm. Và từ đó đến nay, cà phê đã trở thành “một phần tất yếu” trong cuộc sống của tôi.

15 năm thâm niên uống cà phê có thể là rất ngắn đối với nhiều người, nhưng cũng có thể là khá dài đối với một số người, đặc biệt là với tôi…tính ra cũng gần một nữa cuộc đời tôi tính tới thời điểm này rồi còn gì…

Cách đây vài năm, tôi có duyên gặp được một “tiền bối”, chúng tôi nói chuyển rất hợp vì có cùng niềm đam mê cà phê. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều về cuộc sống, công việc…và đương nhiên là không thể thiếu những câu chuyện về cà phê, về văn hóa uống cà phê của người Việt.

Tương tác một thời gian, đủ lâu để chúng tôi có thể thân nhau hơn một chút. Rồi một ngày, ông ấy bất chợt hỏi tôi “Chú uống cà phê cũng lâu rồi. Vậy theo chú, cà phê ngon nhất khi nào?”

Tôi thật sự lúng túng khi tất cả câu trả lời của tôi đều nhận lại cái lắc đầu của ông ấy. Và từ đó tôi bước vào một hành trình mới trong cuộc đời của mình để tìm ra đáp án cho câu hỏi kia…

Cà Phê Ngon Nhất Khi Nào?

Tính tới nay đã gần 4 năm tôi đem câu hỏi này đi hỏi rất nhiều người hy vọng là có thể tìm ra đáp án khả dĩ nhất cho câu hỏi kia.

Người thì cho rằng yếu tố bối cảnh hữu tình, lãng mạn hay nói cách khác là không gian quyết định “cảm xúc” ngon dỡ của ly cà phê. Và khi nói tới yếu tố này thì bạn hữu cùng ngồi “đối ẩm” cũng là rất quan trọng. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm nhưng 4 năm trước tôi cũng đã nhận được câu “không phải” khi trả lời câu hỏi trên.

“Thời điểm uống cà phê quyết định độ ngon” nhiều người cho rằng uống cà phê vào buổi sáng là ngon nhất, tiết trời lành lạnh kết hợp với hơi ấm và hương thơm cà phê thì còn gì tuyệt vời hơn. Cũng có người bảo rằng, sau giờ cơn trưa mà hớp một ngụm cà phê đá thôi sẽ có đủ năng lượng để làm việc hiệu quả cả buổi chiều. Nhưng cũng có người thích cái cảm giác ngồi “tám chuyện” với bạn bè đồng nghiệp vào lúc chiều tối sau mỗi ngày làm việc mới là thời khắc uống cà phê tuyệt vời nhất.  Cho nên, tôi nghĩ rằng Thời Điểm trong ngày là có thể ảnh hưởng đến sự Ngon Dỡ của ly cà phê, nhưng không phải là yếu tố quyết định. Vì nó phụ thuộc vào sở thích của mọi người.

Cũng có người cho rằng, ngụm cà phê đầu tiên là đậm đà nhất, “tươi” nhất nên đó là lúc ngon nhất của cà phê. Tương tự như vậy, những giọt cà phê cuối cùng sót lại trong ly cũng có thể là thơm ngon nhất…vì ta uống nó với cảm giác tiếc nuối nhất. Tôi rất thích quan điểm này, nhưng rất tiếc nó cũng không phải là câu trả lời chính xác.

Vậy đâu mới chính là câu trả lời chính xác?

Sau rất nhiều lần không trả lời đúng ý “tiền bối” tôi cũng đã tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình…và tôi cũng quyết định không đi tìm sự xác nhân của “tiền bối” kia nữa, vì tôi tin vào chính mình, tin vào cái cảm nhận của riêng mình.

Vì sao ư? Với tất cả các quan điểm trên đều dựa trên yếu tố vật chất, những góc nhìn riêng lẻ và cảm nhận riêng của từng người thưởng thức cà phê. Nhưng nhìn lại một lần nữa, với đại đa số người Việt mình thì cà phê đâu chỉ đơn thuần là một loại thức uống giải khát mà có thể cảm nhận giá trị của nó chỉ qua “sự ngon” của vị giác như sinh tố hay nước ép…

Với Người Việt mình, cà phê là một nét văn hóa – Văn Hóa Uống Cà Phê. Mà đã là văn hóa thì không thể chỉ cảm nhận được qua các giác quan của cơ thể, Nó phải kết hợp cả yếu tố tinh thần, tình cảm, truyền thống, sự tinh tế, sự sâu sắc của tâm hồn… thậm chí cả yếu tố quy chuẩn đạo đức trong đó mới có thể cảm nhận hết “cái sự ngon” của ly cà phê.

ca-phe-dich-thuc

Cà phê đích thực

Với cá nhân tôi, thời gian 4-5 phút ngắn ngủi chờ từng giọt cà phê chậm rãi rơi xuống đáy ly mới chính là lúc cà phê ngon nhất. Ngồi ở một góc cà phê cóc nhìn ngắm phố phường trong tâm trạng háo hức “bị” hương thơm ngào ngạt của cà phê bốc lên từ chiếc phin xộc thẳng vào mũi…ôi một cảm giác tuyệt vời không thể tả bằng lời được.

Và nếu chỉ đơn giản với một yếu tố đơn lẻ như vậy thì ly cà phê cũng không thể tron vẹn được. Nó cần phải kết hợp với tất cả các yếu tố về bối cảnh, thời khắc thưởng thức, bạn hữu…thì ly cà phê mình uống đó mới đạt tới cái gọi là văn hóa – Văn Hóa Cà Phê Việt.

Và…

X-Coffee – Nét Văn Hóa Cà Phê Việt

Để có thể chia sẻ với mọi người về một nét văn hóa uống cà phê của người Việt mình một cách rộng khắp, chân thật và tinh tế nhất. Tôi cho ra đời Hệ thống Cà Phê Nguyên Chất X-Coffee gồm một chuổi các quán “Đẳng Cấp Cà Phê Cóc” và các xe Motobike Coffee phục vụ tận nơi trên khắp cả nước, địa bàn đầu tiên là tỉnh Bình Dương.

Với slogan Cà Phê Đích Thực, bản thân tôi và đội ngũ X-Coffee mong muốn mang đến cho khách hàng một thương hiệu cà phê nguyên chất rang mộc 100% từ nguồn nguyên liêu được chọn lựa theo tiêu chuẩn xuất khẩu từ thủ phủ cà phê Buôn Mê Thuột với Arabica, Robusta, Culi… và Cầu Đất với cà phê Moka trứ danh.

X-Coffee được thiết kế theo mô hình quán Cóc…nhưng rất đẳng cấp, một nơi mà bạn có thể cảm nhận được hết cái Văn Hóa Uống Cà Phê của người Việt. Đến với X-Coffee, bạn sẽ được thưởng thức những loại cà phê ngon nhất trong một không gian thoáng mát, hữu tình bên cạnh những giai điệu Pop Ballad du dương khiến bạn khó có thể rời bước.

—-

Điều cuối cùng tôi muốn hỏi bạn là “Theo bạn, cà phê ngon nhất khi nào?”

Hãy đến thưởng thức cà phê và chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi nhé

X-Coffee – Đẳng Cấp Cà Phê Cóc

179 Ngô Văn Trị, phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

0965 786 597 – cafedichthuc@gmail.com

Http://X-coffee.com

Http://Facebook.com/cafedichthuc

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *