TOP
LÊN NON TÌM ĐỘNG HOA VÀNG
Home » BÀI VIẾT CHIA SẺ » LÊN NON TÌM ĐỘNG HOA VÀNG

LÊN NON TÌM ĐỘNG HOA VÀNG

XEM THÊM:

Chia sẻ
Da-quy

Hoa dã quỳ

Tháng 11, núi rừng Tây Nguyên đón chào dã quỳ hoang dại, báo hiệu mùa đông đã về. Sự thanh khiết, mộc mạc của hoa được ví như tâm hồn giản dị, chân phương của người phố núi.

DSC_0332

Tuổi thơ nhiều người đã nhuộm vàng màu hoa thương nhớ từ những sớm tinh sương đạp xe đi học cùng dã quỳ, những buổi chiều hái hoa cài tóc.

DSC_0316

Hoa nở trong lòng phố nhỏ, bên vệ đường, hay phủ vàng cả một triền đồi. Hoa theo chân người lên nương rẫy, lung linh trong những tấm ảnh cưới. Hoa gom hết màu nắng trong năm để khoe sắc, gợi nỗi nhớ miên man cho những ai xa xứ phải tìm về. 

DSC_0069

Từ đồi cao nhìn xuống, những vệt vàng trải dài bất tận, rồi hòa vào màu nắng rót mật, để lại chút bâng khuâng không nói hết thành lời. Trời đã sang đông, tâm hồn cô đơn bỗng thèm một cái nắm tay trên con đường lãng mạn.

DSC_0207

Hoa dã quỳ đã nở trên khắp các cung đường Tây Nguyên tràn ngập lữ khách. Hoa nở tràn khắp các lối về Đà Lạt, điểm xuyết cho bức tranh núi rừng thêm rực rỡ, thay áo mới cho cả vùng cao nguyên.

DSC_0269

Hãy gác lại mọi bộn bề để “lên non tìm động hoa vàng”, bởi chỉ một lần chạm mắt, tâm trí bạn sẽ mãi lưu luyến về miền cổ tích mang tên “dã quỳ”

DSC_0101

DSC_0297

DSC_0040

DSC_0020

Hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *