TOP
LĨNH VỰC TƯ VẤN ĐÀO TẠO
Home » GIÁ TRỊ NTN » ĐỐI TÁC » LĨNH VỰC TƯ VẤN ĐÀO TẠO

LĨNH VỰC TƯ VẤN ĐÀO TẠO

XEM THÊM:

Chia sẻ

NGUYỄN THÁI DUY – BeTraining
 

Trong cuộc sống có những người bạn rất yêu quý nhưng cũng có người mà bạn ghét cay ghét đắng. Với tôi cũng vậy, người mà tôi ghét nhất từ trước đến giờ là một người làm cùng ngành đào tạo với tôi, đó là anh Nguyễn Thái Duy – Chủ tịch sáng lập Trường Đào Tạo Doanh Nhân BeTraining.

 
nguyen-thai-duy

Cái gì cũng có nguyên do của nó, và đây chính là những lý do khiến tôi ghét con người này:

 

Lý do #1: Anh ấy làm tôi mất đi khá nhiều bạn chiến hữu.

 

Bạn biết không, tôi có khá nhiều bạn và một thói quen hay la cà quán xá cùng mấy “ông bạn” chiến hưu mỗi khi xong việc, khi thì cafe khi thì bia bọt. Và chúng tôi thấy rất vui khi chia sẻ cùng nhau nhiều chuyện trên trời dưới đất từ gia đình, vợ con, thể thao, chính trị, kinh tế…hay đơn giản chỉ là câu chuyện đến từ một con chuột cống chạy qua dưới gầm bàn nhậu. “Ôi cuộc đời vẫn đẹp sao!”

 

Nhưng chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào mà tôi gặp anh Duy, tương tác với anh, tham dự các khóa học của anh cuộc sống của tôi đảo lộn cả lên.

 

Tôi lao vào công việc một cách hăng say, cuối ngày sau khi xong việc tôi vội vã chạy về nhà chăm sóc cho con trai, tôi thăm hỏi bà con hàng xóm nhiều hơn…Tôi quý từng phút giây tôi có được, tôi sống như thể “chỉ còn một ngày để sống” vậy.

 

Và rồi, tôi quên dần những cuộc vui chè chén cùng các chiến hữu của mình và họ cũng chẳng còn nhớ đến tôi. Kết quả là tôi đã mất mấy người bạn đó. Giờ đây, bạn bè tôi chỉ còn lại là những doanh nhân bộn bề công việc và trách nhiệm nặng với gia đình và xã hội. “Ôi một thời oanh liệt nay còn đâu!”

 

Lý do #2: Sau khi gặp anh, tôi thấy trách nhiệm của bản thân quá nặng nề.

 

Lúc trước, cuộc sống của tôi khá nhẹ nhàng. Tôi chẳng phải lo lắng hay cảm thấy bản thân mình phải có trách nhiệm gì với xã hội xung quanh ngoài trách nhiệm với gia đình mình.

 

Nhưng từ khi gặp anh Duy, nhiều lúc tôi cảm thấy rất nặng nề bởi cái trách nhiệm to lớn của một doanh nhân phải gánh vác trong suốt cuộc đời của mình. Nào là trách nhiệm với cuộc sống của nhân viên mình, trách nhiệm với khách hàng, trách nhiệm với đối tác…nhưng “ghê gớm nhất” là trách nhiệm với xã hội xung quanh, với sự phát triển của cộng đồng. Đi kèm với đó là phải thực hiện nhiều dự án kinh doanh gắn liền với lợi ích cộng đồng.

 

Và kết quả là giờ đây, mỗi khi ra đường là phải luôn tươi cười và chào hỏi nhiều người khi họ chào mình – mà nói thật nhiều khi không nhớ họ là ai. Còn blog và facebook thì ngập tràn lời mời kết bạn và tin nhắn. Làm đôi lúc cứ “tự kỷ” rằng mình là hotboy!

 

Lý do #3: Anh ấy đã làm tôi phải xếp xó tất cả những gì mà tôi phải dày công học tập bấy lâu nay.

 

Tôi là một người rất chịu khó học hỏi, mỗi năm tôi đều lên kế hoạch và đi học ít nhất một lần, về chuyên môn cũng có, tư duy cũng có, kinh doanh thì ôi thôi không kể xiết.

 

Nhưng từ khi tôi gặp anh Duy, tham dự các chương trình của anh ấy xong tôi mới nhận ra tất cả những kiến thức mà tôi đã học trước đây chỉ giúp tôi thành công trong sự nghiệp “làm công” của mình mà thôi. Trong khi bây giờ tôi là một doanh nhân thì những kiến thức kia chỉ có đem vứt!

 

Giờ đây tôi lại phải vác thân đi học lại rất nhiều, nhưng chỉ học những gì dành cho BOSS thôi nha.

 

Lý do #4: Đã nói lắp mà dám làm Trainer.

 

Bản thân tôi là một chuyên viên tư vấn, một trainer trong nhiều năm nên tôi hiểu, đã là một trainer thì ngoài kiến thức chuyên môn và kỹ năng thuyết trình ra thì một trainer buộc phải nói chuyện lưu loát, trôi chảy.

 

Nhưng bạn có tin không, anh ấy bị chứng nói lắp rất nặng mà vẫn là một trainer rất thành công?

 

Tôi đã đi từ ngạc nhiên, bất ngờ đến vô cùng thích thú khi lần đầu tiên “mục kích sở thị” khả năng có một không hai của anh. Lớp học của anh cực kỳ sôi động và cuống hút, các học viên tham dự với một năng lượng cực cao…nhưng nếu không tin ý các bạn có thể sẽ không nhận ra được “tuyệt kỹ cà lăm” của anh ấy đâu.

Lý do #5: Anh ấy đã đánh cắp thời gian cuối tuần của tôi

 

Sau một tuần làm việc hiệu quả, chúng ta đều muốn nghỉ ngơi bên gia đình và người thân đúng không?

 

Nhưng tôi bây giờ thì không có diểm phúc đó. Bởi vì cứ đến cuối tuần là cứ phải “bò” lên BeTraining của anh ấy để nạp năng lượng.

 

Hình như tôi bị nghiện trò chuyện với anh ấy mất rồi! Cứ mỗi lần công việc có vấn đề là tôi lại “alo” hẹn hò với anh ấy. Và như có phép mầu vậy, trò chuyện chơi với anh ấy một hồi là tự nhiên tôi có được giải pháp cho vấn đề của mình liền.

 

Và còn rất nhiều lý do nữa khiến tôi ghét…nhưng không thể bỏ con người này được.

 
Nếu bạn không muốn “bị” giống như tôi thì tôi khuyên bạn đừng tìm hiểu và tương tác với anh ấy nhé. Đừng click vào trang web của anh ấy nhé. Trang này nè http://NguyenThaiDuy.com

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *